Tổng quan

Topaz Treasure là khu phức hợp gồm căn hộ chung cư và nhà phố liên kề do Công ty F.I.R.S.T FAMILY làm chủ đầu tư. Topaz Treasure tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, gần chợ Bình Điền, thuộc xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Topaz Treasure Nguyễn Văn Linh là dự án có quy mô tương đối nhỏ với tổng diện tích gần 9.000 m² bao gồm 442 căn hộ chung cư và 13 căn nhà phố liền kề. Đối với khu căn hộ chung cư Topaz Treasure bao gồm 1 khối tháp cao 21 tầng trong đó có 5 khối đế dành cho trung tâm thương mại và 16 tầng căn hộ để ở.

442 căn hộ Topaz Treasure được phân thành 3 loại như sau: 1 PN/1WC (diện tích 51  m² – 61 m²), 2PN/2WC (diện tích 71 m² – 77 m²) và 3PN/2WC (diện tích 94 m²).

Như vậy, trong nửa cuối năm 2021 đại lộ Nguyễn Văn Linh có thêm hai dự án được chào bán và cả hai có quy mô tương tự nhau. Nếu như IPS hoàn toàn mới mẻ với khu phức hợp Topaz Treasure Bình Chánh thì Uni Park thuộc về cái tên rất đổi quen thuộc của khu Nam Sài Gòn – Casa Holdings.

Phối cảnh tổng thể Topaz Treasure Bình Chánh

Vị trí

Dự án Topaz Treasure tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, thuộc xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh. Nếu di chuyển từ hướng Quốc Lộ 50 > Nguyễn Văn Linh ta lần lượt tiếp cận các dự án Conic – Dreamhome – Topaz Treasure – HQC Plaza.

Dự án Topaz Treasure Bình Chánh được xem thuộc về khu Nam của thành phố, tuy nhiên, dự án chỉ cách Quốc Lộ 1A khoảng 700m nên cũng gần cửa ngỏ phía Tây thành phố. Vì vậy, Topaz Treasure cũng dễ dàng kết nối trực tiếp với đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương hướng về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Vị trí dự án Topaz Treasure Nguyễn Văn Linh

Các Tiện ích

Trong những năm gần đây, các dự án căn hộ không còn đơn thuần là một chung cư mà các chủ đầu tư đã phát triển nó thành một khu phức hợp gồm căn hộ và trung tâm thương mại, đặc biệt đối với những dự án sở hữu mặt tiền đường lớn như dự án Topaz Treasure Bình Chánh.

Khu phức hợp là gì? Lợi ích?

Theo định nghĩa, khu phức hợp là dự án phát triển có mục đích sử dụng kết hợp giữa mục đích sử dụng nhà ở, thương mại, văn hóa và đa dịch vụ. Cho dù quy mô của nó như thế nào thì  một khu phức hợp được tích hợp về mặt vật lý hoặc chức năng và cung cấp kết nối cho cả chủ nhà và người đi bộ. Và điều này mang đến những lợi ích sau:

1. Giảm việc di chuyển, giảm ùn tắc giao thông

Tất cả chúng ta đều biết tình trạng giao thông tồi tệ ở các thành phố lớn như TP. HCM. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người hiện nay muốn sống gần hoặc trong các khu trung tâm thương mại. Dân số ngày càng tăng vào ban ngày của các trung tâm kinh tế đã làm tăng thời gian đi làm, đặc biệt là trong giờ cao điểm, khiến giao thông trở thành một vấn đề nan giải không thể giải quyết.

Tuy nhiên, sự gia tăng của các dự án khu phức hợp tương tự như Topaz Treasure Bình Chánh có lợi về mặt kinh tế cho tất cả mọi người. Trung tâm thương mại trở thành một siêu tiện ích, nơi mà cư dân lẫn cộng đồng xung quanh có thể sử dụng theo nhu cầu của mình mà khỏi cần phải đi đến nơi khác.

Và với sự gia tăng của các cơ hội việc làm trong nhà của họ, ngày càng nhiều người đang tìm cách cải thiện lối sống của họ bằng cách sống trong khu vực mà mọi thứ họ cần đều nằm trong tầm tay.

2. Nhu cầu về không gian công cộng, cởi mở hơn

Điều tốt nhất về các dự án phức hợp là có một phần dành riêng cho không gian mở. Các chủ đầu tư hiện đã bổ sung các công viên mini hay vườn cảnh và các thiết bị nước, và thậm chí là các khu chức năng cho mọi người ở mọi tầng lớp khác nhau khám phá, tận hưởng và thư giãn. Riêng với Topaz Treasure, ngoài những tiện ích mà chủ đầu tư mang đến, dự án còn sở hữu một không gian cây xanh ngút ngàn của một khu Nam vốn còn hoang sơ, trong lành.

Hơn nữa, có không gian mở trong khu phố của bạn khuyến khích bạn tích cực và năng động hơn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng không gian mở khuyến khích nhiều người đi bộ hơn đi bộ hoặc thực hiện các hoạt động thể chất, như chạy đường phố, yoga, cầu lông, bóng đá và thậm chí khiêu vũ.

3. Ý thức về địa điểm và cộng đồng

Sức mạnh tổng hợp của không gian mở và các dự án bất động sản trong một khu phức hợp cho phép mọi người, cả cư dân và người đi bộ, có cảm giác thân thuộc và cộng đồng thực sự. Các khu phức hợp được quy hoạch tốt theo cách để mọi người kết nối với nhau trong không gian sống khuyến khích sự gắn kết như vậy.

Topaz Treasure Nguyễn Văn Linh Bình Chánh